Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Tại sao chúng ta nên ăn muối với hoa quả

Tại sao chúng ta nên ăn muối với hoa quả
Muối là phụ gia kỳ diệu giúp tăng hương vị cho các món ăn và tạo sự ngon miệng cho người thưởng thức. Không chỉ với các món ăn, muối cũng đồng vai trò vô cùng quan trọng đối với trái cây tươi. Dưới đây là 6 lý do bạn nên ăn muối với hoa quả hoặc dùng để rửa trái cây. 

 Cải thiện vị giác

Trong số tất cả các đặc tính tuyệt vời của muối, “khả năng” tăng hương vị của phụ gia này sẽ cho bạn thấy lý do tại sao bạn nên ăn kèm nó với trái cây tươi. Chỉ một chút muối có thể giảm vị chua, chat ở trái cây cũng như tăng hương vị của loại quả bạn ăn. Đó là một trong những lý do tại sao mọi người thích ăn trái cây với một chút muối.

Góc chia sẻ : Thanh Hà là địa phương nổi tiếng với các loại trái cây ở miền Bắc với những loại trái cây nổi tiếng như vải Thanh Hà, Ổi Thanh Hà ... Nếu các bạn muốn tìm hiểu và thưởng thức các loại trái cây của vùng đất này thì hãy tham khảo tại hoaquathanhha.com . 

Ngăn chặn quá trình oxy hóa

Khi gọt hoa quả và bổ miếng, bạn dễ nhận thấy chúng nhanh chóng bị thâm hay vàng. Hiện tượng này chính là sự oxy hóa. Để tránh quá trình này nhằm giữ cho đĩa hoa quả của bạn nhìn ngon miệng và ngăn chặn quá trình oxy hóa làm mất chất dinh dưỡng trong trái cây, bạn hãy ngâm những miếng đã cắt vào bát nước pha chút muối.

Tại sao chúng ta nên ăn muối với hoa quả

Chống vi khuẩn

Trái cây rất nhạy cảm với nhiều vi sinh vật, đặc biệt là vi khuẩn. Nhưng, một khi trái cây tươi được bảo quản với hàm lượng muối cao, vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập và giúp bảo quản các loại trái cây vô cùng hiệu quả.

Khử độc an toàn

Một trong những lý do quan trọng bạn nên để hoa quả “đi đôi” với muối là gia vị này đóng vai trò như một chất khử dộc an toàn. Do đó, ngâm hoa quả tươi trong nước muối giúp loại bỏ thuốc trừ sâu và các hóa chất khác.

Tại sao chúng ta nên ăn muối với hoa quả

Giảm tính axit

Trái cây, đặc biệt là cam, quýt hay bưởi, chứa hàm lượng axit cao có dẫn tới nồng độ axit quá cao trong dạ dày. Dẫu biết rằng những loại quả đó giàu chất xơ và vitamin nhưng nồng độ pH lên tới khoảng 3-3,3. Vì thế việc ăn kèm với muối có thể cân bằng nồng độ clohiđric trong dạ dày và theo đó tránh các vấn đề liên quan tới chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Cân bằng natri, kali

Những người có sở thích ăn trái cây nhưng được chỉ định ăn ít thực phẩm chứa natri nên kiểm tra nồng độ kali trong trái cây. Bởi lẽ, trái cây rất giàu kali. Nồng độ kali cao trong khi nồng độ natri thấp có thể lôi kéo theo những căn bệnh nghiêm trọng. Nhưng bạn có thể giải quyết vấn đề nhức nhối này bằng việc ăn hoa quả với chút muối.

Bạn cũng có thể tới gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và được tư vấn để vừa thỏa mãn sở thích vừa giảm nỗi lo đau ốm. 

Bài viết cùng chuyên mục :