Bạn có biết theo các chuyên gi buổi sáng là khoảng thời gian mà sự trao đổi chất bên trong cơ thể đạt hiệu quả tốt nhất và cũng là lúc hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nhất của cơ thể. Chính vì vậy, các mẹ bầu cần chú ý về khẩu phần ăn buổi sáng của mình sao cho thai nhi phát triển tốt nhất.
Mẹ bầu nên ăn sáng mấy giờ là tốt nhất
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu thì được cho ra kết quả rằng bà bầu có thể truyền tải hết các chất dinh dưỡng tốt nhất đến thai nhi là vào khoảng trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau khi thức dậy. Thời điểm này có thể nói là thời điểm vàng để các bà bầu có thể bắt đầu bữa sáng của mình hoàn hảo nhất.
Đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?
Cũng trong nghiên cứu này của các chuyên gia thì họ cho biết rằng sau một giấc ngủ sâu vào ban đêm, lượng đường trong máu các bà bầu có nguy cơ xuống thấp, nhất là với những người có tiền sử huyết áp thấp.
Vì thế mà việc ăn sáng sau khi thức giấc khảong 1 tiếng có thể giúp các bà bầu bổ sung năng lượng và ngăn ngừa tình trạng hạ huyết áp. Thêm nữa, việc nạp thêm thức ăn vào cơ thể cũng giúp quá trình trao đổi chất hoạt động tốt hơn.
Nhóm dưỡng chất cần thiết mà mẹ bầu cần cung cấp vào mỗi sáng
Ngũ cốc:
Đây là một trong những nguồn dinh dưỡng mang đến cho các mẹ bầu nhiều vitamin cũng như là khoáng chất có thể giúp thai nhi phát triển một cách vẹn toàn.
Protein:
Không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hình thành các tế bào, protein còn giúp cung cấp năng lượng để các hoạt động trong cơ thể diễn ra “mượt” hơn. Một ổ bánh mì bò hay một phần rau cải kèm trứng sẽ bổ sung đủ lượng protein cần thiết cho bữa sáng của mẹ.
Sữa và các chế phẩm từ sữa:
Góp phần bổ sung vitamin D và canxi cho cơ thể, sữa và các chế phẩm từ sữa là món không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu. Và tất nhiên, bữa sáng cũng không ngoại lệ. Dù chọn món gì vào buổi sáng, 1 ly sữa vào bữa sáng là một thói quen tốt cần xây dựng từ bây giờ, bầu nhé!
Bạn có ý định cho bé lớn của mình di du học hãy tham khảo: So sánh du học Mỹ và du học Úc
Trái cây:
Việc bổ sung những loại trái cây vào thực đơn buổi sáng của mẹ bầu sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng táo bó trong thời kỳ thai nghén. Đồng thời, thông qua rau xanh và trái cây, bầu cũng đã bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất đáng kể cho cơ thể.
Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!
Xem thêm: