Xoài và ổi giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với
tương ớt hoặc muối ớt là món ăn vặt thú vị của người miền Trung.
Xoài và ổi giòn, hơi chua chua, ngọt ngọt ăn kèm với
tương ớt hoặc muối ớt là món ăn vặt thú vị của người miền Trung.
Nguyên
liệu:
- Ổi, xoài xanh, bạn có thể chọn cóc tùy theo sở
thích của bạn
- Đường, giấm, muối, nước lọc
- Ớt bột, muối, dầu ăn, đường
- Lọ thủy tinh sạch.
Cách
làm:
- Ổi, xoài rửa sạch, giữ nguyên vỏ. Nếu dùng xoài
non bạn nhớ gọt vỏ.
- Bổ ổi, xoài thành từng lát vừa ăn. Nếu dùng xoài
non, bạn chần sơ xoài ở nồi nước sôi, sau đó thả vào thố nước đá lạnh khoảng 15
phút, để xoài vẫn giòn sau khi ngâm.
- Pha hỗn hợp giấm, đường, muối, nước lọc với tỷ lệ
1:1:1:1. Hòa tan đường, giấm, nước lọc và muối vào bát.
- Xếp ổi, xoài vào hai lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp
giấm đã pha vào, đậy kín khoảng 2 ngày là có thể dùng.
- Pha tương ớt ăn kèm: ớt đổ ra bát, cho vào ít nước
sôi để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, ớt vào đảo đều,
nêm vào muối, đường nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi
nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Khi dùng kèm với ổi, xoài, bạn múc tương ớt ra bát
riêng dùng kèm và thìa múc tương ớt phải sạch để bảo quản tương ớt được lâu.