Đối với các mẹ bầu có tiền sử bệnh tiểu đường việc ăn nhiều tinh bột không những không tốt với sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe tăng khả năng béo phì của thai nhi. Dưới đây là 7 loại thực phẩm có đầy đủ dinh dưỡng tốt hơn cả cơm, mẹ bầu bị bệnh tiểu đường có thể tham khảo.
7 Loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu bị bệnh tiểu đường
Trứng gà
Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin D dồi dào từ thực phẩm tự nhiên. Lòng đỏ trứng gà còn chứa cholin, một trong những chất quan trọng đối với sự phát triển trí não trẻ.
Các loại đậu
Đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen… là những loại thực phẩm chứa nhiều sắt, folate giúp mẹ bầu phòng ngừa thiếu máu rất tốt. Hơn thế, các loại đậu còn cung cấp cho mẹ bầu nhiều protein và chất xơ giúp tăng năng lượng cho người mẹ đồng thời giúp phòng ngừa chứng táo bón thai kỳ.
==> Nếu bạn là người sành điệu đường bỏ qua mẫu giày Satoni thời thượng năm 2017 với bài viết: Giày Satoni và những điều bạn chưa bao giờ biết
Rau xanh
Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp cơ thể mẹ bầu được cung cấp nhiều chất xơ tránh tình trạng táo bón và thừa cân. Đặc biệt, các chị bầu nên ăn những loại rau có màu đậm bởi chúng có chứa axit folic rất tốt cho sự phát triển trí não và hệ thần kinh của thai nhi. Bên cạnh đó, cũng đừng bỏ qua những loại rau củ quả màu đỏ, vàng, tím và nên ăn đa dạng luân phiên trong tuần.
Nhớ uống đủ nước mỗi ngày
Cơ thể của mẹ bầu cần được cung cấp đủ từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày. Các chị bầu có thể bổ sung thêm nước bằng việc ăn thêm sữa, canh, súp và các loại hoa quả nhiều nước. Xem thêm: Mẹ bầu bữa sáng nên ăn gì để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé
Các loại cá
Có chị nào đã từng nghe về việc mẹ bầu ăn cá sẽ giúp con thông minh không ạ? Em thấy điều này hoàn toàn là đúng. Bởi cá là nguồn thực phẩm rất giàu Omega 3 (hay còn gọi là DHA), một axit béo rất tốt cho não bộ của bé, tăng cường trí thông minh, đồng thời giúp mẹ giảm nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema cho bé. Những loại cá tốt cho bà bầu là: cá chép, trôi, rô phi, cá hồi,…
Các chị bầu hãy lưu ý không nên lựa chọn loại cá có hàm lượng thủy ngân cao và chỉ nên ăn khoảng 300-400 gram mỗi tuần.
Ăn nhiều trái cây
Các loại trái cây cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu. Không chỉ cung cấp nhiều chất xơ, trái cây còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành các loại nước ép, sinh tố dùng trong các chính và bữa phụ cũng rất tốt như: nước ép cam (mỗi ngày nên uống 1 cốc), chanh leo, dâu tây, bơ, nước mía, nước dừa, nước ép rau xanh,…) và rất nhiều loại sinh tố khác…
Các loạt hạt
Hạnh nhân, óc chó, hạt điều… rất giàu chất đạm, chất xơ và chất béo có lợi, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Khi bụng bầu của mẹ đã lớn sẽ thường xuyên gặp khó khăn trong việc ăn uống. Vì vậy, các loại hạt là loại thực phẩm phù hợp cho mẹ ăn vặt rất tốt để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả hai mẹ con.
Theo WTT