Bạn đã nghe món chè vải bao giờ chưa? Nghe rất lạ phải không. Còn Điền thì nghe nhiều rồi, và hôm nay bớt chút thời gian chia sẻ cho mọi người chút kinh nghiệm về nó. Hy vọng nó hữu ích và nhất là cái nóng nực của mùa hè sắp đến. Hãy cùng Điền trang bị nào.
Hôm nay Điền xin chia sẻ món chè vải nấu thạch dừa.
Nguyên liệu gồm có:
- Nước dừa: 300ml
- Vải: 20-25 quả
- Bột thạch: 20gr
- Lá dứa, củ dền: để lấy màu
- Nước, đường: vừa đủ.
Thực hiện:
Bước 1: Vải bỏ vỏ, hạt, rửa sạch.
Bước 2: Cho lượng nước vừa đủ với đường vừa miệng ăn vào nồi, đun sôi.
Bước 3: Nước sôi cho vải vào, để sôi lại thì tắt bếp.
Bước 4: Lấy ½ chỗ nước dừa và xay cùng với 2-3 lá dứa, lọc lấy phần nước, thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ lạnh để thạch đông.
Bước 5: ½ chỗ nước dừa còn lại cho củ dền vào xay, cũng lọc lấy nước, thêm 10gr bột thạch, quấy đều, đun sôi, đổ ra dụng cụ đựng cho nguội và cất tủ để thạch đông.
Bước 6: Khi ăn cắt thạch ra, thêm vải và nước vải, ăn lạnh càng ngon.
Bài viết khác về vải. Bạn đọc đi rồi biết. ok : 12 lợi ích của trái vải mà ít ai biết