Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Trị ho tại nhà bằng chanh đào ngâm mật ong

Trị ho tại nhà bằng chanh đào ngâm mật ong
Cách ngâm chanh đào mật ong như thế nào là đúng nhất? Tham khảo ngay cách ngâm chanh đào mật ong dưới đây để chữa ho, bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn.

Chanh đào được coi là một loại quả vô cùng có ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là loại chanh đào vỏ mỏng, mọng nước và bên trong ruột chanh là màu hồng đào

Chanh đào bắt đầu được thu hoạch vào tháng 8 trở đi, trên những chợ, sạp hàng, những rổ chanh đào tươi xanh, mọng nước được bày bán rất nhiều.

Chanh đào là một “thần dược” rất được ưa chuộng.

Chanh đào trở thành thần dược trị ho khi kết hợp với mật ong. Mật ong ngâm chanh đào là bài thuốc không còn lạ lẫm gì với chúng ta, khá nhiều bài thuốc kết hợp với mật ong chanh đào cho hiệu quả cực kỳ tốt và được các mẹ truyền tai nhau, mách nhau thực hiện.

Trị ho tại nhà bằng chanh đào ngâm mật ong

Để có được 1 bình mật ong chanh đào với đầy đủ dưỡng chất bạn cần phải có những gì? Thực hiện ngâm mật ong chanh đào như thế nào cho hiệu quả? Thời gian ngâm mật ong chanh đào bao nhiêu lâu thì có thể sử dụng được?… tất cả sẽ có tại bài viết này.

Cách ngâm chanh đào mật ong 1:

Nguyên liệu:

Chanh đào: 1kg

Mật ong: 1 lít

Đường phèn: 600g

Muối hạt

Hũ thủy tinh

Cách ngâm

Chanh đào rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi pha muôi trong khoảng 30 phút. Vớt ra để cho khô từng quả.

Đường phèn các bạn giã nhỏ, để khi ngâm đường dễ tan và ngấm vào chanh hơn.

Thái chanh đào thành từng lát mỏng, cho chanh đào vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp đường dải trên 1 lớp chanh đào cho đến khi hết. Sau đó cho mật ong đổ ngập mặt chanh đào, lèn chanh xuống dưới bề mặt mật ong. Đậy hũ lại, dùng được sau khoảng 1 tháng.

Thời gian đầu mới ngâm, nếu thấy nổi bọt thì các mẹ nhớ hớt bỏ đi nhé. Không để chanh nổi lên khỏi mật ong vì sẽ bị mốc, hỏng. Chanh đào ngâm mật ong càng lâu thì càng tốt để trị ho hay viêm họng.

Cách ngâm tranh đào mật ong 2:

Nguyên liệu:

Chanh đào 300g

300ml mật ong

200g đường phèn

Lọ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1: Chanh đào rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi vớt ra để thật khô (hoặc ta có thể dùng khăn lau khô).

Bước 2: Sau đó dùng dao thái chanh thành từng lát không mỏng quá.

Bước 3: Đường phèn có thể giã nhỏ hoặc để nguyên. Dùng bình thủy tinh đã được rửa sạch phơi khô. Xếp chanh vào lọ, cứ 1 lớp chanh là 1 lớp đường phèn.

Bước 4: Cứ thế cho đến hết chanh và đường phèn. Sau cùng đổ mật ong lên trên, dùng vỉ nén chanh xuống để ngâm trong 3 tháng là dùng được nhé.

Mật ong chanh đào – Bài thuốc trị ho đặc biệt tốt cho mọi nhà.

Cách ngâm tranh đào mật ong 3: Ngâm mật ong chanh đào để nguyên quả

1. Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Khía dọc quả chanh vài đường khía.

2. Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.

3. Đường phèn đập nhỏ, hoặc mua loại hạt nhỏ sẵn. Đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết chanh và đường).

Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để 6 tháng sau sẽ dùng được. Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.

Bài viết khác: Công dụng của quả vải và cách ăn vải đúng cách