Kem đá bào vải thiều |
Nguyên liệu:
– ½ kg vải
– 300 ml nước
– 6-8 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê nước chanh.
Cách làm:
– Đầu tiên, bạn bóc vỏ vỏ và hột vải. Sau đó cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng vải vào máy xay nhuyễn, rồi lược qua rây vào một chiếc tô.
– Tiếp đó, bạn cho tô vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 1h.
– Khoảng 1h sau bạn kiểm tra nếu thấy hỗn hợp bắt đầu đông lại thì sử dụng nĩa đánh tơi hỗn hợp thành những viên đá nhỏ xíu nhé!
– Sau đó, bạn lại cho vào tủ lạnh và lặp lại thao tác trên cứ sau 30p một lần. Cho tới khi đá vào giống với hình những viên pha lê bé xíu là ok.
– Nếu như đá bị đông cứng quá, bạn hãy để nhiệt độ phòng khoảng vài phút rồi lại đánh tơi là được.
Bài viết khác: Bạn đã thưởng thức vải thiều hạt sen?